Ngã đau vì lầm tưởng kinh doanh bất động sản có thể một bước đổi đời

Ngã đau vì lầm tưởng kinh doanh bất động sản có thể một bước đổi đời

Nghĩ rằng bất động sản (BĐS) có thể làm giàu nhanh chóng, nhiều người đi vay mượn lao vào như con thiêu thân để rồi đẩy cả gia đình rơi vào cảnh bế tắc.

So với việc kinh doanh các mặt hàng về bán lẻ thì BĐS lại là lựa chọn ưu tiên hơn với nhiều người bởi đây là hình thức mua đi bán lại một sản phẩm giá trị lớn nhưng chốt lời nhanh và cho số tiền chênh lệch khá cao. Nếu đầu tư trúng mánh, nhiều người có thể đút túi từ 200-500 triệu đồng với mỗi một lô đất, căn hộ, hoặc thậm chí là từ vài tỷ nếu số vốn đầu tư lớn và biết chớp đúng thời cơ.

Trên thực tế, số người đổi đời vì BĐS là không hiếm nhưng có lẽ con số này chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Qua thực tế ghi nhận, những người giàu lên nhờ nghề đầu cơ BĐS thường là người có đầu óc suy nghĩ thấu đáo, nắm rõ thị trường, chớp đúng thời cơ và đặc biệt là luôn biết cách lường trước rủi ro. Trong khi đó, trên thị trường hiện nay số lượng nhà đầu tư thiếu kiến thức, kinh nghiệm về đầu tư BĐS là rất nhiều. Và thực tế cũng đã ghi nhận rất nhiều bài học cay đắng từ việc ôm tiền lao vào đất đai.

Ngã đau vì lầm tưởng kinh doanh bất động sản có thể một bước đổi đời
Ngã đau vì lầm tưởng kinh doanh bất động sản có thể một bước đổi đời

Điển hình là vụ Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng với gần 7.000 khách hàng sập bẫy vào giữa tháng 9/2019 bằng việc vẽ ra hàng loạt dự “án” ma rồi dụ nhà đầu tư kinh doanh đất đai theo hình thức đa cấp. Câu chuyện này sau đó đã để lại nhiều hậu quả đau lòng. Hàng trăm gia đình tan nát, vợ chồng lục đục, con cái khổ sở vì vỡ nợ do Alibaba. Thậm chí, nhiều vụ tử tử đã xảy ra vì vỡ nợ. Trong đó, đang chú ý là vụ việc một người đàn ông đã tự nổ súng tự sát ở bệnh viện Trưng Vương - Tp.HCM do bị Alibaba lừa mất hơn 3 tỉ đồng.

Hay như vụ việc một vị giám đốc trẻ tuổi đã tự lập một công ty kinh doanh đất nền ở quận Gò Vấp, Tp.HCM và dùng hình thức bán đất thông qua giấy ủy quyền để lừa đảo hàng chục tỉ đồng với hơn 30 “con mồi” sập bẫy. Hay trong những tháng cuối năm 2019, hàng chục dự án “ma” ở khu vực vùng ven Tp.HCM bị phanh phui cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thật sự thận trọng với việc kinh doanh nhà đất.

Nguồn: http://cafef.vn/nga-dau-vi-lam-tuong-kinh-doanh-bat-dong-san-co-the-mot-buoc-doi-doi-20200214124827251.chn

cộng tác viên bất động sản bắc ninh