Phân khúc bất động sản công nghiệp liệu có tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2020?

Phân khúc bất động sản công nghiệp liệu có tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2020?

Năm 2019 qua đi, đánh dấu một năm chứng kiến độ chững lại của thị trường bất động sản, xu hướng đầu tư năm nay vẫn là đất nền phân lô đóng vai trò chủ đạo. Đến năm 2020 khả năng cũng không ngoại lệ khi tài chính bị thiết chặt, nguồn cung hạn chế.

Tuy nhiên có điều lạ là tuy giao dịch sụt giảm nhưng sự thật là giá bất động sản vẫn có sự tăng nhẹ, đặc biệt ở những tỉnh có tiềm năng kinh tế phát triển mạnh về du lịch và công nghiệp.

Đầu năm 2019 đánh dấu sự công nhận bất động sản nghỉ dưỡng của chính phủ, như vậy sau một thời gian dài chững lại liệu năm 2020 có đánh dấu sự trở lại của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hay không hay vẫn là phân khúc bất động sản dẫn dắt thị trường?

Phân khúc bất động sản công nghiệp liệu có tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản?
Phân khúc bất động sản công nghiệp liệu có tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản?
Có thể nói khi nhìn vào phân khúc thị trường bất động sản hiện nay thì bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp là hai thị trường tạo ra khả năng sinh lời cao nhất và có tỉnh ổn định những khách hàng đầu tư bất động sản có thể bán chênh thu lời hay đầu tư dài hạn là cho thuê. Cả hai hình thức trên đều xuất hiện trong 02 phân khúc bất động sản này.

Nói về bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay nổi lên như một thị trường mới như Nha Trang, Khánh Hòa, một trương những thị trường vẫn còn sức bật lớn khi đang ở giai đoạn đầu phát triển.

Còn bất động sản công nghiệp nói về phía Nam thì có Bình Dương, Đồng Nai, còn phía Bắc hiện nổi lên hai thị trường là Bất Động Sản Bắc Ninh và thị trường Bắc Giang.

Tiềm năng là vậy, nhưng hiện nay thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang gặp vấn đề nghiêm trọng đó chính là việc cam kết lãi suất cao cho toàn bộ thị trường đang gây ra một mối lo lớn cho sự cam kết này.

  • Với cam kết hầu như tất cả các sản phẩm đều từ 10% trở lên là không khả thi bởi tuy thị trường nghỉ dưỡng tăng trưởng ở mức 02 con số nhưng chúng ta lại có rất nhiều sản phẩm gia nhập thị trường.
  • Trong đầu tư chứng khoán được xem là kênh đo tỷ lệ phát triển cũng chỉ khoảng 8% cho cả nền kinh tế vậy cơ sở 10% chia cho cổ đông thực thự là một gánh nặng rất lớn dành cho doanh nghiệp.
Nhưng với thị trường bất động sản công nghiệp thì khác, Thường tốc độ phát triển công nghiệp cũng ở hai con số nhưng nó chỉ tập trung tâm một khu nhỏ mà không phải tất cả thị trường nên phân khúc này thường sẽ tạo ra sự ổn định và chắc chắn hơn so với bất động sản nghỉ dưỡng.

Vậy các bạn trong nhóm "CỘNG TÁC VIÊN BẤT ĐỘNG SẢN BẮC NINH" nghĩ sao về điều này. Liệu thị trường bắc ninh có tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ nữa không?

cộng tác viên bất động sản bắc ninh